Cách dùng thử tính năng Soạn thư thông minh hỗ trợ AI của Gmail

Thảo luận trong 'Thế giới số' bắt đầu bởi letgoday, 17/5/18.

 1. letgoday New Member

  [IMG]

  Nếu bạn muốn được trợ giúp khi viết email, Google sẽ giúp bạn. Chính xác hơn, Google đã giới thiệu tính năng Soạn thư thông minh dành cho Gmail, tại hội nghị I/O của công ty hồi đầu tháng này. Tính năng soạn thư thông minh (Smart Compose) hiện đã hoạt động và bạn có thể thử ngay bây giờ.

  Smart Compost hoạt động bằng cách gợi ý các từ và cụm từ mà nó có thể tự động điền vào email cho bạn khi bạn nhập (type), chỉ cần nhấn Tab để chấp nhận mỗi gợi ý. Tính năng này hoạt động khi bạn soạn thư mới hoặc trả lời email.

  Để dùng thử, bạn cần nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng trong hộp thư Gmail của mình, sau đó nhấp vào Cài đặt (Settings) và sau đó chọn hộp bên cạnh phần 'Bật quyền truy cập thử nghiệm’ (Enable experimental access). Tính năng soạn thư thông minh có thể mất một lúc mới hiện ra, nhưng nó sẽ hoạt động ngay sau khi đã bật lên. Người dùng G Suite có thể không thấy tùy chọn này vì hiện tại nó chưa có cho G Suite hoặc nó đang được người quản trị tên miền kiểm soát.


  Smart Compose hoạt động tốt, nhưng không hẳn là một cuộc đổi mới cách mạng. Trong thử nghiệm của trang The Next Web, Smart Compose đã đề xuất chính xác các cụm từ để hoàn thành các câu và câu hỏi như, 'Liệu bưu kiện của tôi sẽ đến hôm nay hay ngày mai?', Và ‘Làm ơn báo cho tôi’.

  [IMG]

  Tuy nhiên, Smart Compose không thực sự viết toàn bộ email cho bạn, song nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tổ hợp phím khi soạn thảo email, vì nó sẽ không gợi ý toàn bộ câu hoặc lấy thông tin từ thư gốc của người gửi. Ngoài ra, cũng chưa thấy rõ tính thông minh của trí tuệ nhân tạo (AI) mà Google áp dụng trông tính năng Trả lời thông minh (Smart Reply), như đưa ra các nút trả lời ngắn gọn, phù hợp theo ngữ cảnh cho các thư bạn nhận được.

  Tuy nhiên, Smart Compose hiện vẫn đang được Google gắn nhãn là đang phát triển, va fhy vọng, nó sẽ cải thiện dần theo thời gian. Như vậy, sẽ ngày càng có nhiều người sử dụng nó.

Chia sẻ trang này