Cáp Liên Á gặp sự cố, nhà mạng khẳng định không ảnh hưởng chất lượng dịch vụ Internet

Thảo luận trong 'Máy tính Linux' bắt đầu bởi hoatuyet, 14/1/19.

 1. hoatuyet New Member

  Sáng ngày 10/1/2019, hệ thống cáp quang biển Liên Á (Intra Asia - IA) gặp sự cố khiến dung lượng kết nối Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng. Cụ thể sự cố này khiến dung lượng Internet của Viettel từ Việt Nam đi Singapore, HongKong và Mỹ bị sụt giảm khoảng 20%.

  Nguyên nhân ban đầu của sự cố được xác định là do lỗi nguồn cấp cho thiết bị tại trạm cập bờ tại Singapore. Hiện tại, thời điểm khắc phục xong sự cố vẫn chưa được xác định.

  [IMG]

  Tuy nhiên, theo đại diện VNPT, CMC và NetNam thì dung lượng sử dụng của các nhà mạng trên tuyến cáp biển IA nhỏ nên chất lượng dịch vụ Internet đi quốc tế các nhà mạng này vẫn được đảm bảo, các khách hàng gần như không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

  Đây là sự cố cáp quang đầu tiên trong năm 2019 ảnh hưởng tới Internet Việt Nam đi quốc tế.

  Tuyến cáp quang biển Liên Á có tổng chiều dài 6.800 km với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD, được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009. Tuyến cáp này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, HongKong và Nhật Bản với tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps và dung lượng đầu cuối ban đầu là 320Gbps. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang Liên Á này cập bờ tại Vũng Tàu.

  Xem thêm:

Chia sẻ trang này