Đánh giá tổng quan card đồ họa Gigabyte RTX 2060 Gaming OC

Thảo luận trong 'Chọn mua Máy tính' bắt đầu bởi thaobg, 16/5/19 lúc 14:43.

 1. thaobg New Member

  Hãng Gigabyte rất quan tâm đến RTX 2060 khi hiện tại đã cho ra mắt thị trường đến 06 phiên bản. Cụ thể, đó là một chiếc card đồ họa kích cỡ ITX, một vài phiên bản dual-fan giá rẻ, và cuối cùng là những mẫu được ép xung sẵn được trang bị tản nhiệt đẹp mắt.  Tuy nhiên với những người nào mà muốn hài hòa ở mọi yếu tố, thì VGA Gigabyte RTX 2060 Gaming OC là thứ rất đáng để thử khi nó được trang bị hệ thống làm mát WindForce 3X trứ danh và chỉ chiếm 2-slot trên vỏ case. Mức giá bán của sản phẩm cũng sẽ là điều sẽ thu hút không chỉ với game thủ, mà với cả những người quan tâm đến việc nâng cấp máy tính hàng năm để trải nghiệm các thay đổi lớn trong thế giới công nghệ.
  [IMG]

  Nhìn chung thì mỗi năm các hãng đều chi một khoản tiền kha khá để phát triển, cải tiến thiết kế cho những bộ tản nhiệt cao cấp để rồi sau đó sử dụng chúng lên nhiều sản phẩm của mình. Những tinh chỉnh nhỏ sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo khả năng tương thích với các đầu vào nguồn hoặc vị trí chip nhớ trên từng mã khác nhau. Và đây là lý do giải thích tại sao card đồ họa RTX 2060 Gaming OC trông rất giống với RTX 2070 Gaming OC - sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với giá bán lẻ cao hơn rất nhiều.  Với hệ thống làm mát WindForce 3X năm nay, quạt 80mm ở giữa quay ngược hướng với hai chiếc còn lại, sự thay đổi này sẽ giúp cho luồng khí được lưu thông tốt hơn, đồng thời giảm bớt tình trạng bụi bẩn bám vào quạt sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, bộ ba quạt này sẽ ở trạng thái tắt khi nhiệt độ GPU ở mức dưới 60 ° C.
  [IMG]

  Phiên bản card RTX 2060 này không cho cảm giác "sáng bóng" như một số mẫu cao cấp đặc biệt. Tuy nhiên thì Gigabyte đã biết cách bù đắp cho khách hàng theo những cách khác nhau: đó là logo ở cạnh bên có khả năng phát sáng RGB (đồng bộ được với các linh kiện khác bằng công nghệ RGB Fusion) và xung nhân được tăng lên tối đa khi boost là 1.830 MHz so với 1.680 MHz ở phiên bản FE.


  [IMG]
  Ngoài ra, một điểm khác quan trọng giữa phần lớn các phiên bản RTX 2060 và RTX 2070 trên thị trường hiện nay đó là thiếu mất cổng USB Type-C (ngoại trừ Founders Edition). Dường như không một hãng nào sẵn sàng thêm kết nối này vào RTX 2060, luôn chỉ là ba cổng DisplayPort 1.3 và một cổng HDMI 2.0b.

Chia sẻ trang này