Google Chrome 74.0.3729.157 Final

Thảo luận trong 'Mạng & Internet' bắt đầu bởi huypro, 15/5/19.

 1. huypro New Member

  [IMG] Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium.

  Google Chrome – trình duyệt web phổ biến, nhanh chóng và an toàn với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Các ưu điểm chính của Google Chrome là: truy cập nhanh chóng đến các trang web khác nhau , tiêu thụ tài nguyên thấp, xem các tập tin PDF, hỗ trợ các công cụ tìm kiếm phổ biến và nhiều tính năng khác từ Google. Với việc tích hợp trong Flash Player, phần mềm có khả năng phát lại video, trò chơi và hình ảnh động.

  Trình duyệt web mang tính cách mạng của Google đem lại rất nhiều tính năng tuyệt vời. Google Chrome hoàn toàn xứng đáng với vị trí là một trình duyệt mạnh mà bạn nên dùng.
  Nhờ các tính năng vượt trội như trình quản lý tải về, chế độ duyệt ẩn danh và đồng bộ hóa dấu trang, Chrome đã trở thành một ứng dụng nổi bật. Trong phiên bản 20, Chrome có thêm nhều tính năng mới và một số điều chỉnh giúp trình duyệt này thậm chí còn thân thiện với người dùng hơn trước.

  Khả năng tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ là một trong những điều tuyệt vời về Google Chrome. Giờ đây, Omnibox - thanh địa chỉ của Google Chrome - sẽ đem lại cho bạn nhiều gợi ý khác nhau khi bạn gõ chữ. Tùy vào đánh giá của Chrome về độ chính xác của các kết quả tìm kiếm, thậm chí Chrome còn có thể bắt đầu tải trước một trang đã chọn. Các trang phổ biến như Facebook và Twitter giờ đây chắc chắn sẽ được tải hầu như ngay lập tức.

  Bạn cũng sẽ nhận được các cảnh báo khi Google Chrome cho rằng một tệp tin đang tải có thể chứa phần mềm độc hại hoặc thứ gì đó có hại cho máy tính của bạn. Chrome thực hiện điều đó bằng cách lần theo máy chủ xuất phát tệp tải về và so sánh nó với các trang trong danh sách đen của mình. Nếu bạn lo ngại về tính riêng tư khi Google tìm các phần mềm có thể độc hại từ những tệp tải về của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong phần cài đặt ưu tiên của trình duyệt của bạn.

  Các cập nhật và điều chỉnh
  Google Chrome giới thiệu một vài cập nhật nhỏ hơn được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng. Trước tiên, Google Chrome đã cải tiến tính năng phóng to thu nhỏ trang để phù hợp hơn với các trình duyệt khác - giờ đây bạn có thể phóng to trang đến 500%. Thêm vào đó, tính năng Print Preview (Xem trước khi in) không còn xuất hiện trên thanh tab riêng nữa, mà sẽ xuất hiện trong một cửa sổ hợp mốt có thể cấu hình cao - điều này giúp cải thiện tiến trình công việc của bạn và còn khiến việc in ấn trở nên nhanh hơn trước. Thanh tab History (Lược sử) của Google Chrome cũng đã được thiết kế lại. Giờ đây, thanh tab này cho phép người dùng lọc ra hay thậm chí xóa bỏ những tên miền cụ thể mà bạn không muốn thấy ở đó nữa.

  Ngoài ra, còn có một bản cập nhật cho cỗ máy V8 JavaScript engine và hơn chục bản vá lỗi bảo mật. Tóm lại, những thay đổi này khiến việc duyệt web thậm chí còn nhanh hơn, và việc sử dụng internet trở nên an toàn hơn.

  Thêm nữa, phiên bản 20 giúp ích rất nhiều cho tính dễ tổn thương, bằng việc đưa ra những miếng vá cho một vài lỗi kỹ thuật liên quan đến bảo mật. Do đó, bản cập nhật mới nhất của Google Chrome sẽ giúp bạn có trải nghiệm duyệt còn an toàn hơn trước.

  Các phần mở rộng của Chrome
  Cuối cùng, nhưng chưa phải là tất cả, đó là những thay đổi về phần mở rộng - giờ đây bạn không những có thể trông đợi một loạt các phần mở rộng của Google Chrome có tính cạnh tranh với Firefox (và trong nhiều trường hợp còn tốt hơn Firefox), mà với những bạn có khiếu kỹ thuật hơn thì còn có thể tận dụng các API mở rộng được cải tiến. Nhờ đó, nếu bạn có một ý tưởng, thì bạn sẽ có thể tự mình biến nó thành một phần mở rộng một cách dễ dàng hơn nhiều.

  Nếu bạn đang cân nhắc việc chuyển đổi từ các trình duyệt ưa thích cũ như Firefox hay Internet Explorer, chúng tôi thực sự khuyến nghị dùng Google Chrome như một trình duyệt của tương lai!

  Google Chrome, trình duyệt của Google, pha trộn giữa một giao diện đẹp và tối giản với nhiều công cụ hùng mạnh khác nhau, khiến Chrome trở thành một giao diện tuyệt vời.

  + Giao diện đẹp, hấp dẫn
  + Sử dụng các phím tắt trên bàn phím giống như Firefox
  + Chế độ duyệt ẩn danh
  + Hỗ trợ các phần mở rộng
  + Có thể đồng bộ dữ liệu giữa các máy tính khác nhau


  Chrome sử dụng tính năng tab khá nhiều cho phép đóng, mở thậm chí kéo các tab trong cùng cửa sổ hoặc giữa các cửa sổ với nhau. Với tinh năng Omnibox cho phép người dùng tìm kiếm ngay trong thanh địa chỉ thay vì phải gõ Google hoặc công cụ tìm kiếm khác. Omnibox cũng cung cấp các gợi ý tìm kiếm.
  Google Chrome cũng có tinh năng tự động điền các trang web mà người dùng đã ghé thăm trước đó. Bookmark, chế độ riêng tư và các extension, add-on đều không có gì phải phàn nàn. Thành công của chương trình chủ yếu là nhờ giao diện trực quan và đơn giản. Bạn chỉ cần đánh từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ là sẽ có kết quả, thay vì phải vào trang Google. Trình duyệt này còn có tính tùy biến cao với nhiều add-on có sẵn để tải về. Khi bạn đăng nhập vào trình duyệt bằng tài khoản Google, các tính năng cũng như dịch vụ của Google bạn thêm vào Chrome sẽ được đồng bộ ở mọi thiết bị bạn sử dụng. Google còn ghi nhớ ngày sinh nhật của người dùng, và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một bức doodle đặc biệt dành cho bạn trong ngày hạnh phúc ấy. Điều đó khiến Google trở thành công cụ thân thuộc và tiện dụng. Nói tóm lại, Google Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất, và chúng tôi khuyến nghị sử dụng.

  Tìm kiếm và điều hướng từ cùng một hộp. Chọn từ các kết quả và đề xuất xuất hiện khi bạn nhập, bao gồm các tìm kiếm gần đây và trang web bạn đã truy cập để bạn có thể truy cập nội dung mình cần trong tích tắc.
  Bạn mệt mỏi với việc điền đi điền lại cùng một thông tin vào các biểu mẫu trên web? Tính năng Tự động điền cho phép bạn hoàn tất các biểu mẫu chỉ với một lần nhấp. Và tính năng này cũng hoạt động trên mọi thiết bị — do đó bạn có thể bỏ qua tất cả thao tác nhập trên màn hình nhỏ.

Chia sẻ trang này