Khám phá biểu tượng gà trống Gô-loa của đội tuyển Pháp cùng Kèo Nhanh

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi endonpdc, 26/11/18.

 1. endonpdc New Member

  Bóng đá Pháp luôn được xếp vào hạng đỉnh cao trên thế giới. KeoNhanh.com cập nhật thông tin liên quan đến nền bóng đá này một cách đầy đủ và chính xác. Khi tìm hiểu về đội bóng, các chuyên gia Soi Kèo Nhanh đặc biệt lưu tâm đến hình ảnh chú gà trống Gô-loa. Đây có thể xem như biểu tượng đặc biệt của đội bóng nói riêng và của cả nước Pháp nói chung.

  Thông tin chung về biểu tượng gà Gô-loa

  Theo Kèo Nhanh tìm hiểu, gà trống Gô-loa con được gọi là "Gallus Gallus". Hình ảnh chú gà trống gắn bó với người dân nước Pháp, là linh vật tượng trưng cho sự chân thành và tươi sáng. Từ lâu, đội tuyển bóng đá Pháp đã được gắn liền với hình ảnh "Những chú gà trống Gô-loa".
  [IMG]
  Gà trống Gô-loa là biểu tượng của nước Pháp

  Trong lịch sử xây dựng nước Pháp, gà Gô-loa xuất hiện như một nhân vật tượng trưng cho sự kiên cường, dũng cảm của người dân. Chiếc mào đỏ rực tượng trưng cho vẻ đẹp oai vệ hào hùng, một phẩm chất mà bất kỳ người dân nào cũng cần phải có để bảo vệ đất nước. Dáng gáy hiên ngang và đuôi dài, cong cong, nghe thôi cũng đã thấy oai hùng. Vậy nên dáng vẻ đó dần trở thành biểu tượng của đội tuyển bóng đá Pháp.

  Theo Keo Nhanh tìm hiểu được, tổ tiên người Pháp là người Gô-loa. Hình ảnh gà trống Gô-loa là một cách ẩn dụ hóa nguồn gốc ra đời và lịch sử hình thành nước Pháp. Thời Trung Cổ, gà trống là biểu tượng tôn giáo cho niềm tin và hy vọng. Các công trình kiến trúc tại Pháp như tháp chuông hay nhà thờ cũng thường đặt một chú gà trống Gô-loa trên nóc. Ngày nay biểu tượng gà trống Gô-loa còn có thể tìm thấy tại bảo tàng Louvre hay điện Versailles.

  Ảnh hưởng của Gà trống Gô-loa với đội tuyển Pháp

  Không khó để nhận ra ẩn ý đằng sau việc lựa chọn gà trống Gô-loa làm biểu tượng mỗi khi nhắc đến đội tuyển Pháp. Đội bóng được ví như những chiến binh màu xanh lam với phong độ thi đấu vượt trội và những màn trình diễn đỉnh cao trên sân cỏ.
  [IMG]
  Nguồn gốc của gà trống Gô-loa được các chuyên gia Kèo Nhanh tổng hợp dưới dạng bài viết

  Biểu tượng gà trống là tượng trưng cho sức mạnh của đội bóng. Họ luôn kiên cường trước những khó khăn, thử thách. họ hiên ngang trước mọi hoàn cảnh. Họ thi đấu hết minh để mang vinh quang về cho tổ quốc và dân tộc. Thành công với đội tuyển là một niềm tự hào bất diệt không bao giờ có thể xóa nhòa.

  Thông tin về giải đấu, lịch thi đấu bóng đá Pháp được KeoNhanh tổng hợp liên tục, đầy đủ và chính xác. Các thông tin được đa dạng hóa dưới nhiều khía cạnh giúp khán giả có cái nhìn đa chiều hơn. Theo dõi keonhanh.com/soi-keo-bong-da để biết thêm thông tin mới nhất nhé!
 2. thzfsdhdty Active Member

Chia sẻ trang này